Vai trò của gỗ trong thiết kế nội thất

Tạo bởi: 09/01/2016 In: Góc tư vấn
 Đối với người Việt Nam, từ xa xưa gỗ đã trở thành vật liệu chính trong xây dựng và các loại đồ dùng trong sinh họa sản xuất. Cho đến ngay nay, dù khoa học kỹ thuật phát triển, các loại vật liệu hiện đại khác ra đời ngày càng nhiều thế nhưng gỗ vẫn được nhiều người lựa chọn, nhất là trong thiết kế nội thất căn hộ, nhà ở…

   VẬT LIỆU TRUYỀN THỐNG LÂU ĐỜI

Trước đây, khi mà tài nguyên thiên nhiên còn chưa bị con người khai thác nhiều, người ta thường làm những ngôi nhà gỗ to, hoành tráng. Toàn bộ mọi thiết kế đều được lắp ráp từ gỗ, cho đến bàn ghế, giường, tủ, thậm xhí xe cộ cũng có thi bằng gỗ.

         

Vai tro của go trong thiêt ke noi that can ho dep

        

          NỘI THẤT BẰNG GỖ KHÔNG GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE

          Một ưu điểm tuyệt vời khiến cho nhiều người tin chọn thiết kế nội thất căn hộ bằng gỗ là bởi chúng hoàn tàn vô hại với sức khỏe con người. Có những loại gỗ như trầm, hương, sếu, sao… để càng lâu càng tỏa ra những hương thơm tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe con người.

          Hiện nay, nhiều sản phẩm rẻ tiền có chất lượng kém nhập khẩu từ Trung Quốc bằng nhựa, meca, kim loại… có sử dụng rất nhiều hóa chất nhân tạo, rất có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến cả nhiều bệnh tật nguy hiểm. Do đó, chọn lựa nội thất bằng gỗ là lựa chọn an toàn nhất cho con người.

          NỘI THẤT GỖ CÓ ĐỘ BỀN CAO

          Không những tốt cho sức khỏe mà gỗ còn có độ bền rất cao, có loại tồn tại đến hàng trăm năm vẫn không bị hư hại, mối mọt. Do đó, các kiến trúc sư khi thiết kế nội thất căn hộ cao cấp thường không quên lựa chọn gỗ làm vật liệu chính.

          Có nhiều loại gỗ quý càng sử dụng lâu càng trở nên bóng đẹp và phát huy nhiều tác dụng tuyệt vời. Nếu biết cách sử dụng và bảo quản thường xuyên, tuổi thọ của những đồ dùng này có thể bằng mấy đời người.

          CÁC VẬT DỤNG BẰNG GỖ THƯỜNG DÙNG

          Ngày xưa có thể toàn bộ ngôi nhà đều sử dụng gỗ, nhưng hiện nay chắc chắn chúng không đủ để cho mọi người đều sử dụng được. Do đó gỗ công nghiệp, gỗ ép được ưa chuộng nhiều hơn vì giá thành rẻ, mẫu mã thiết kế tinh xảo, thời trang.

          Nội thất bằng gỗ hiện nay thường là sàn gỗ, kệ, tủ quần áo, tủ tivi, bàn ghế, các vật dụng trang trí như bình phong, chậu hoa, tượng, điêu khắc… hay thậm chí đến các đồ dùng như muỗng, nĩa, chén ăn cơm, lược chải đầu, đồ trang sức… cũng được làm từ gỗ.

          Trong thiết kế nội thất căn hộ, gỗ mang lại sự sang trọng, tao nhã, đồng thời cũng tạo cảm giác ấm cúng, hài hòa trong không gian sống, sinh hoạt của gia đình bạn.

Thông tin MDA

Công ty TNHH Thiết kế Kiến trúc và Nội thất Minh Đức

 

Địa chỉ:   LK 713- No19   Bờ Hội, La Khê , Hà Đông - Hà Nội

Factory 1 : Km17 Quốc lộ 6 - P.Đồng Mai - Q.Hà Đông - Hà Nội

Factory 2 : Yên Trung - Hòa Lạc - Hà Nội

Điện thoại: 02433.507072

Hotline: 0987391983

Email: info@mda.net.vn