Tra cứu nhanh, xem phong thuỷ, hướng nhà, hướng bếp nhà bạn đã tốt chưa?

Tra cứu nhanh, Xem phong thủy, Xem hướng nhà, Xem hướng bếp theo năm sinh Miễn Phí. Chỉ cần điền thông tin, biết ngay phong thủy nhà, hướng nhà , hướng bếp tốt…
Năm sinh
Giới tính
Hướng nhà

feng__shui-1.png

Những bật mí trong phong thuỷ về nhà ở và 3 gợi ý về xem phong thuỷ không thể bỏ qua.

Những năm gần đây, khi sự phát triển về kinh tế xã hội đã làm cho chúng ta có cái nhìn cởi mở và nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của Phong thủy trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là Phong thủy về nhà ở.
Vậy Phong thủy là gì, xem phong thủy để làm gì và lợi ích mà Phong thủy mang lại ra sao trong việc sắp xếp, bố trí lại các vị trí trong căn nhà của bạn, #MDA sẽ giúp các bạn có được những thông tin thú vị và vô cùng hữu ích này nhé:

 

Phong thuỷ là gì?

Phong thủy được xem là một lĩnh vực khoa học của người Trung Hoa, xuất hiện từ khoảng 4000 năm trước. Là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của các giá trị địa lý, hướng khí hay mạch nước đến đời sống con người. Phong là “gió”, Thủy là “nước”. Với người Trung Hoa, phong thủy có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng giúp cải thiện một phần chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của một con người. Các kiến thức phong thủy được khai thác chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống hạnh phúc, khỏe mạnh và sung túc hơn. Vì ý nghĩa căn bản của phong thủy là giữ gìn và duy trì sự hài hòa giữa con người và vạn vật xung quanh.

feng__shui-2.png

Phong thủy hoàn toàn không phải là sự mê tín dị đoan hay một tín ngưỡng nào mà phong thủy đã được xác định là một phương pháp khoa học. Là hệ quả của một quá trình nghiên cứu dài hàng ngàn năm với các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường với bản chất con người. Thuật phong thủy được khai sinh dựa trên sự cân bằng của vũ trụ, khi sử dụng phong thủy trong cuộc sống giúp con người hòa hợp với thiên nhiên, môi trường và những nguyên tắc của vũ trụ. Từ đó, con người sẽ có được sự cân bằng nhất, mang tới những điều tốt đẹp, ổn định trong cuộc sống. Tới đây, các bạn hãy dành ra một phút và ngẫm xem gần đây cuộc sống xung quanh của bạn ra sao? Công việc, gia đình, các mối quan hệ làm ăn, bạn bè… mọi thứ có ổn hay không? Nếu câu trả lời là không thì bạn hãy nghĩ tới việc Phong thủy trong ngôi nhà của bạn có thể đang có vấn đề nào đó, hãy mời chuyên gia về phong thủy tư vấn cho bạn, hoặc có thể liên hệ với #Moivaonhatoi, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên có ích cho bạn.

 

Xem phong thuỷ để làm gì?

feng__shui-3.png

Trong những hoạt động thường ngày chúng ta đã tự áp dụng nguyên lý “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” vào nhiều hoạt động. Và xem phong thủy chính là để bổ trợ thêm cho cái nguyên lý đó, việc xem phong thủy giúp chúng ta tính toán làm sao để cân bằng những giá trị tốt nhất của vạn vật xung quanh. Xem phong thủy hướng nhà, hướng bếp, chính là xem cách làm cân bằng giá trị giữa con người – môi trường – vật chất. Từ đó có được những giá trị tốt hơn.


Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư Renvoman phong cách hiện đại
 

Lợi ích của việc xem phong thuỷ:

Xem phong thủy không chỉ giúp cá nhân hay tổ chức phát triển mà còn có thể giúp một đất nước trở nên hưng thịnh hơn. Không phải tự nhiên mà ngày nay rất nhiều người Việt Nam tin vào phong thủy. Nhiều người khi bắt đầu xem phong thủy đã nhận được sự cân bằng của thiên nhiên và con người, từ đó họ trọng dụng phong thủy vào bất cứ việc gì, điều đó mang tới cho họ sự thịnh vượng và may mắn nhất định. Phong thủy không giúp thay đổi hoàn toàn vận mệnh của con người nhưng nó sẽ giúp con người cân bằng hơn với không gian, vạn vật và tư duy vũ trụ. Với phong thủy, vũ trụ này là một thể thống nhất, chỉ khi áp dụng đúng quy tắc vận hành của nó thì chúng ta mới đạt được giá trị tối ưu nhất.

 

Xem hướng nhà

feng__shui-4.png

Xem hướng nhà là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu chọn phương hướng sai sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà hợp tuổi đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh (trạch) và Tây tứ mệnh (trạch)
Đông Tứ Trạch gồm những người có cung tuổi: Khảm, Ly, Chấn, Tốn (các hướng tốt là: Đông nam, Bắc, Nam, Đông )
Tây Tứ Trạch gồm những người có cung tuổi: Khảm, Ly, Chấn, Tốn (các hướng tốt là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây )

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

 

Hỏi đáp:

Xây nhà cần quan tâm những yếu tố phong thủy nào?

“Cần quan tâm một số yếu tố chính:

– Hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ

– Một số điều lưu ý trong nội thất: vị trí đặt bếp, vị trí đặt bàn thờ, vị trí đặt WC, các lối giao thông trong nhà

– Một số điều lưu ý trong ngoại thất: vị trí mảnh đất, các lối giao thông xung quanh, các công trình, thiên nhiên (núi, hồ) xung quanh

Xây nhà cần xem ngày, làm lễ cúng những ngày nào?

– Ngày động thổ

– Ngày đổ bê tông, lợp mái

–Ngày nhập trạch

Đặt bàn thờ không chọn được hướng tốt, thì làm thế nào?

“Nhất vị nhị hướng”, vị trí quan trọng hơn hướng, nên nếu do cách bài trí mặt bằng của ngôi nhà cố định, ta không chọn được hướng bàn thờ phù hợp, thì hãy quan tâm đến vị trí đặt sao cho đẹp (quay mặt ra cửa, đặt ở các vị trí tĩnh, không bị lối đi xiên hông…)

Nhà chung cư có cần xem hướng phong thủy?

Điều này do quan niệm của mỗi người, nếu bạn quan tâm tới phong thủy, tâm linh, thì có thể chọn căn hộ chung cư theo hướng cửa chính, hướng bàn thờ phù hợp với mình

Nhà chung cư xem hướng cửa chính hay hướng lô-gia (ban công)?

Tất nhiên là hướng cửa chính. Cũng giống như một ngôi nhà biệt thự, có thể có nhiều ban công (lô-gia) nhưng chỉ có 1 cửa chính, biệt thự phải xem hướng cửa chính, không xem hướng ban công, thì căn hộ chung cư cũng như vậy.

Đăng ký tư vấn

Liên hệ ngay với chúng tôi